Trang whydontyoutrythis cho biết, có 2 cách dễ dàng để phân biệt cà chua bình thường và cà chua đã biến đổi gene.
Cà chua biến đổi gene thường chín một cách đồng đều, màu sắc đậm hơn hẳn so với cà chua tự nhiên.
Khi bổ đôi ra, phần lõi giữa của quả cà chua bình thường nhiều hơn và có màu nhạt hơn, chứ không đỏ đều như cà chua đã biến đổi gene (GMO).
Cà chua bình thường (bên phải) có phần lõi nhiều và không đỏ đều như cà chua biến đổi gene (bên trái).
Một cách nữa giúp bạn không mua phải cà chua hay các sản phẩm biến đổi gene khi đi siêu thị đó là nhìn vào nhãn dán.
Cho đến nay, việc có nên dùng các thực phẩm biến đổi gene hay không vẫn tạo nên nhiều luồng tranh cãi khác nhau. Nhiều người đứng đầu trong ngành công nghiệp thực phẩm và nhiều nhà khoa học ủng hộ thực phẩm biến đổi gene, nhưng cũng có nhiều người cho rằng GMO có hại, gây ra nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
Hầu hết các quốc gia phát triển không xem thực phẩm biến đổi gene là an toàn. Nhiều nước châu Âu như Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary... có những hạn chế đáng kể hoặc cấm hoàn toàn GMO. Trong khi đó ở Mỹ thực phẩm biến đổi gene chiếm tới hơn 80%.
Ý kiến bạn đọc